20 Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Thiết kế phòng làm việc tại nhà trang trí thông minh

Tương tự như thiết kế văn phòng công ty, một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi lập kế hoạch thiết kế phòng làm việc tại nhà là sử dụng đồ trang trí, đồ đạc, bàn làm việc và tủ không chiếm nhiều không gian. Hãy nhớ rằng không gian phòng làm việc thường hạn chế và cách tốt nhất để tối đa hóa nó là sử dụng nó một cách khéo léo nhất có thể với một chiếc bàn làm việc đơn giản, có thể gấp gọn dựa vào tường khi không sử dụng.

20 Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Thay đổi bố cục để có phòng làm việc tại nhà ưng ý

Thông thường phòng khách đúng như tên gọi là nơi để tiếp khách, hay không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi quây quần bên nhau sau bữa ăn. Tuy nhiên, việc sắp xếp lại nội thất trong phòng khách cũng có thể tạo ra không gian cần thiết để thiết kế phòng làm việc tại nhà.

20 Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc tại nhà

Không phải ngôi nhà nào cũng có lợi thế về diện tích. Vì vậy, khi thiết kế phòng làm việc diện tại nhà cần đảm bảo một số yếu tố để có được một không gian hoàn hảo nhất. Hãy xem 5 kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn thay đổi không gian làm việc tại nhà nhé!

Lựa chọn màu sắc

Nhược điểm của phòng làm việc tại nhà thường là diện tích nhỏ nên cần lưu ý khi chọn màu sáng. Những gam màu nhẹ sẽ là cách tốt giúp không gian trở nên thoáng mát hơn. Ngoài ra, chúng sẽ đánh lừa cảm giác giúp văn phòng trở nên rộng rãi hơn. Tránh sử dụng những gam màu tối vì sẽ làm văn phòng tối và gây cảm giác chật chội.

20 Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Màu sơn tường cần lựa chọn theo không gian và phong cách thiết kế chính của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên chọn màu tương đồng với màu chủ đạo của tổng thể, nếu không bạn nên chọn sơn sáng màu để diện tích được rộng rãi hơn. Bạn có thể treo thêm một vài bức tranh nhưng đừng lạm dụng quá sẽ gây rối mắt.

Mẫu thiết kế đơn giản

Nội thất phòng làm việc tại nhà nên thiết kế với những phong cách đơn giản. Khi đơn giản, chúng giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh đó là hạn chế sử dụng nội thất có kiểu dáng phức tạp, chi tiết rườm rà sẽ chỉ gây cảm giác chật chội hơn.

thiết kế phòng làm việc tại nhà

Vật dụng trang trí

Phụ kiện trang trí cũng là vật dụng quan trọng trong phòng làm việc. Chúng tạo nên vẻ đẹp cho văn phòng và giúp người dùng có nhiều cảm hứng làm việc nhất. Đối với phòng làm việc tại nhà thì nên ưu tiên những đồ trang trí nhỏ đẹp.

Bạn cũng có thể chọn những hình ảnh gia đình, bằng khen hoặc những thành tích đạt được để làm vật trang trí cho phòng làm việc. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những chậu cảnh nhỏ để không gian này thêm xanh mát, giúp giảm stress và tiếp thêm năng lượng làm việc.

thiết kế phòng làm việc tại nhà - Nội thất Lê Huy

Nếu công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì không gian này cần được đầu tư thêm nữa. Chọn cách trang trí theo phong cách của riêng mình nhưng cũng đừng quá lạm dụng vào các vật dụng trang trí.

Ánh sáng trong phòng làm việc

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng làm việc tại nhà. Đèn Led hay đèn chùm là những loại đèn thường được dùng, tránh sử dụng ánh sáng mờ. Ngoài ra, nếu có cửa sổ, bạn nên ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Vị trí ngồi làm việc nên tránh ánh sáng chiếu thẳng vào mắt và màn hình máy tính.

thiết kế phòng làm việc tại nhà - Nội thất Lê Huy

Nội thất cho phòng làm việc tại nhà

Nội thất trong phòng làm việc cũng cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Nội thất không chỉ có công năng sử dụng tốt giúp phục vụ tốt cho công việc mà còn đáp ứng tính thẩm mỹ cho không gian này. Lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản, nhỏ gọn để không gian được rộng rãi hơn. Nên chọn nội thất sao cho nó phù hợp với tổng thể ngôi nhà để tăng độ chuyên nghiệp.

thiết kế phòng làm việc tại nhà - Nội thất Lê Huy

Vừa rồi là những ý tưởng và kinh nghiệm trong việc thiết kế phòng làm việc tại nhà. Liên hệ ngay với Lê Huy để được tư vấn miễn phí. Hãy làm cho phòng làm việc riêng của mình trở nên độc đáo và khác biệt.

Xem thêm một số ý tưởng thiết kế nội thất của Lê Huy tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *