Mẫu thiết kế nhà bếp có đảo bếp đẹp, tiện nghi

Theo xu hướng thiết kế tủ bếp, căn bếp nào cũng nên có một đảo bếp hiện đại, độc đáo và ấn tượng. Đảo bếp trở thành một phần không thể thiếu trong không gian bếp hiện nay. Hãy cùng Lê Huy chia sẻ với bạn những điều thú vị về thiết kế đảo bếp đa chức năng này và những mẫu đảo bếp đẹp nhất nhé!

Quay-bar-dao-bep-mau-3

Vai trò của đảo bếp

Xác định những chức năng và vai trò của đảo bếp để bạn có thể tận dụng tối đa công năng sử dụng đầy đủ các chức năng của nó. Một số chức năng cơ bản khi thiết kế đảo bếp như:

  • Là khu vực sơ chế thức ăn
  • Bồn rửa hoặc bếp nấu được thiết kế đặt trên bề mặt của đảo bếp.
  • Đảo bếp đóng vai trò thay thế cho bàn ăn của gia đình.
  • Tăng không gian lưu trữ trong nhà bếp.
  • Thiết kế thêm quầy bar và tủ rượu trên đảo.
  • Là khu vực cho mọi thành viên trong gia đình ăn uống quây quần.
thiet-ke-phong-bep-dep-noi-that-le-huy-9

Vì vậy, trước khi muốn thiết kế đảo bếp cho căn bếp của mình, bạn phải cân nhắc xem mình sẽ sử dụng nó có đảm bảo thực hiện được chức năng gì không. Công năng kết hợp nhưng cần phù hợp để đảm bảo mỹ quan cho toàn bộ không gian.

tu-bep-noi-that-le-huy-7

Những đặc tính của đảo bếp

Chiều sâu của đảo bếp

Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những yếu tố chính bạn nên biết khi thiết kế đảo bếp. Để thiết kế của bạn đạt đến tiêu chuẩn hoàn hảo từ thẩm mỹ đến công năng thì yếu tố chiều sâu của đảo bếp được lấy từ chiều sâu của tủ. Hiện nay trên thị trường, độ sâu tiêu chuẩn quốc tế để bạn có thể lắp đặt mọi phụ kiện, thiết bị bếp phù hợp là 60 cm. Nó bằng với chiều sâu của tủ bếp nhà bạn. Kích thước này khá hợp lý khi bạn lắp thêm một số phụ kiện để tăng không gian lưu trữ. Tuy nhiên một số người lại muốn giảm độ sâu của đảo bếp xuống khoảng 30cm để mở rộng không gian di chuyển.

tu-bep-noi-that-le-huy-35

Chiều dài đảo bếp

Chiều dài của đảo bếp còn tùy thuộc vào không gian bếp của bạn. Bạn muốn biết đảo bếp của mình dài bao nhiêu là hợp lý. Trên thực tế, quyết định này phần lớn phụ thuộc vào kích thước căn bếp của bạn. Ở các nước Châu Âu, chiều dài tối đa của nhiều bếp thường vào khoảng 3m. Chúng tôi không thể sử dụng nó làm tiêu chí của bạn để thiết kế dài hơn hoặc ngắn hơn mà còn tùy thuộc và sở thích và nhu cầu của gia chủ.

Chiều cao của đảo bếp

Thông thường hầu hết tất cả các đảo bếp đều có cùng chiều cao với mặt bàn bếp. Sự cân đối này mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho căn bếp của bạn. Vì đảo bếp có thể cung cấp nhiều chức năng cho gia đình bạn. Sau đó, khi bạn ngồi ở đây, chiều cao tối đa của hòn đảo được coi là thoải mái. Hãy cẩn thận khi chọn ghế cho khu vực này. Đối với mặt bàn bếp, chiều cao tiêu chuẩn phổ biến thường là 80-85cm. Một đảo bếp cao 91-100cm cũng có thể được thiết kế để che đi sự lộn xộn đằng sau nó.

tu-bep-noi-that-le-huy-12

Khu vực lưu trữ, sắp xếp, bố trí ngăn kéo, cánh tủ

Thiết kế đơn giản là ngăn kéo hoặc cửa mở để bạn có không gian lưu trữ thoải mái, mỗi không gian lại có thiết kế đảo bếp phù hợp, đặc biệt theo sở thích của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi xem chi tiết kích thước đảo bếp cụ thể để có thể lựa chọn cho gia đình mình mẫu thiết kế phù hợp.

Quay-bar-dao-bep-mau-8

Vừa rồi là những chia sẻ về kiến thức thực tế khi thiết kế bếp. Lê Huy hi vọng bạn có thể chọn lựa được cho mình và gia đình mẫu thiết kế bếp đa năng, hiện đại và phù hợp nhất.

Xem thêm một số mẫu thiết kế bếp của Lê Huy tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *