Thiết kế đảo bếp đẹp phù hợp với mọi không gian

Quay-bar-dao-bep-mau-6

Trong thiết kế phòng bếp hiện đại, đảo bếp thường được thiết kế như một phần không thể thiếu trong hệ thống tủ bếp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về thiết kế đảo bếp để chúng trở nên tiện dụng cũng như tiết kiệm chi phí.

Quay-bar-dao-bep-mau-8

Đảo bếp có vai trò như thế nào

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần làm rõ chức năng của đảo bếp. Nếu đảo bếp là nơi đặt bếp thì hệ thống tủ bếp dưới đây phải chừa chỗ để lắp đặt thiết bị bếp. Khi đảo bếp được sử dụng làm nơi đặt bồn rửa thì bạn phải xem đến hệ thống dẫn nước.

Quay-bar-dao-bep-mau-11

Đảo bếp đôi khi còn được dùng làm bàn ăn, bàn chuẩn bị thức ăn, bàn trang trí hoặc cũng có thể là bàn đọc sách,… Tùy theo từng chức năng mà đảo bếp được thiết kế khác nhau với nhiều kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Quay-bar-dao-bep-mau-9

Sau khi quyết định các nhiệm vụ của đảo bếp, bạn phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị kế hoạch. Lên kế hoạch sắp xếp các thiết bị và phụ kiện phù hợp để đảm bảo quá trình thi công đảo bếp diễn ra suôn sẻ.

Quay-bar-dao-bep-mau-7

Những công dụng của đảo bếp

  • Giúp người nội trợ có đủ không gian trong nhà bếp để làm việc nhà, từ nấu nướng đến lấy thức ăn, rửa xoong nồi, v.v.
  • Phòng bếp có đủ diện tích để bố trí hợp lý các thiết bị nội thất.
  • Có tam giác bếp – bồn rửa – tủ lạnh được bố trí không gian hợp lý và tiện dụng.
  • Hài hòa với các không gian khác trong gia đình.

Mọi thiết kế bếp đều phù hợp với kiểu đảo bếp khác nhau, đó là lý do tại sao có rất nhiều mẫu mã, hình dạng đảo bếp khác nhau. Trong một số trường hợp, thiết kế đảo bếp sẽ làm cho không gian bếp được mở rộng để đi lại thoải mái hơn. Khi tủ bếp có một hoặc hai đảo bếp đồng nghĩa với việc cách bố trí thiết bị sẽ thông thoáng hơn.

Quay-bar-dao-bep-mau-4

Đảo bếp có thể dùng làm bàn ăn hoặc bàn để các thiết bị nhà bếp. Đảo bếp trong mẫu thiết kế tủ bếp trên thường được thiết kế theo kiểu bếp mở (bếp không có cửa và tường để ngăn cách với các không gian khác trong nhà).

Quay-bar-dao-bep-mau-3

Ngoài ra trong phong thủy, thành đảo bếp còn được thiết kế cao hơn so với khu vực nấu nướng có tác dụng che chắn bếp nấu tránh bị bên ngoài nhìn thấy.

Quay-bar-dao-bep-mau-2

Lê Huy là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Lê Huy có đội ngũ kiến trúc sư lành nghề cùng xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, không qua trung gian giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Ngoài ra Lê Huy còn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất nhé!

Xem thêm một số thiết kế nội thất của Lê Huy tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *