30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Phòng khách luôn được coi là tâm điểm của mỗi ngôi nhà, nơi tiếp khách có thể phần nào đánh giá được gu thẩm mỹ, thậm chí là tính cách của gia chủ. Đó cũng là nơi mọi thành viên trong gia đình thường xuyên họp mặt. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kiểu dáng độc đáo phù hợp với không gian kiến ​​trúc cho phòng khách của mình, để có thể phát huy hết những ưu điểm của căn phòng này. Cùng tham khảo 30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất dưới đây mà Lê Huy giới thiệu đến bạn đọc để có thể chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu thiết kế phòng khách ưng ý nhất nhé!

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại

Với nhiều phòng cách thiết kế mới lạ, thiết kế nội thất ngày càng là xu hướng thiết yếu trong lĩnh vực xây dựng. Nội thất có thể có nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, hiện đại hoặc kết hợp cả 2 phong cách trên là tân cổ điển, ngoài ra còn một số phong cách thiết kế nội thất khác như phong cách tối giản, phong cách thiên nhiên, phong cách công nghiệp…

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Tuy nhiên muốn phòng khách đẹp cần người thiết kế có cái nhìn sắc sảo, tổng thể, phù hợp mức đầu tư, diện tích phù hợp và tính thực tế của công trình, phù hợp với tính cách của chủ nhân căn hộ. Sự kết hợp của các yếu tố này sẽ được thể hiện bằng sự phối hợp giữa màu sắc và họa tiết của mảng tường, lựa chọn vật liệu như giấy dán tường và sơn nước, và thiết kế các đồ nội thất như ghế sofa và bàn ăn,…

Các nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách là một trong những không gian đòi hỏi kiến ​​trúc sư phải có kiến ​​thức chuyên môn sâu, xử lý linh hoạt, bắt kịp xu hướng thời đại, lưu ý yêu cầu của gia chủ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế và thi công nội thất, Lê Huy muốn chia sẻ nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng khách như sau:

Nguyên tắc 1: Thiết kế đúng vị trí

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Vị trí đặt phòng khách có phù hợp hay không. Vị trí thiết kế có phù hợp không? Đó là vị trí gần cổng, ngay khi khách bước vào nhà được coi là nơi có phong thủy tốt và mang lại may mắn cho gia chủ. Vị trí phòng khách ngay cửa ra vào nên khi chọn nội thất cần chú ý chọn nội thất phù hợp để tránh phạm vào lối đi. Nếu ngôi nhà của gia chủ là thiết kế kiến ​​trúc nhiều tầng thì phòng khách phải đặt ở tầng trệt, tuyệt đối không được di chuyển sang các tầng khác, sẽ không phù hợp với phong thủy.

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Nguyên tắc 2: Thiết kế với chi phí hợp lý

Mỗi gia chủ có một ngôi nhà khác nhau và có tiềm lực kinh tế khác nhau nên khi thiết kế nội thất chúng ta phải quan tâm đến nhiều yếu tố liên quan đến gia chủ như mục đích, yêu cầu và mong muốn của họ như thế nào? Họ có thể đầu tư bao nhiêu vào nội thất? Từ đó, kiến ​​trúc sư có quy trình tư vấn thiết kế và thi công phù hợp. Chi phí đầu tư nội thất chung cư không thể đắt như biệt thự, thiết kế nội thất chung cư đơn giản, hiện đại khác hoàn toàn với trang trí nội thất nhà cấp 4, nhà ống, nhà 2 tầng ở vùng nông thôn.

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại bậc nhất

Nguyên tắc 3: Thiết kế phù hợp với phong thủy và độ tuổi chủ nhà

Phong thủy của ngôi nhà luôn được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc thực hiện các công việc quan trọng. Thiết kế nội thất phòng khách hầu như ai cũng có thể nhìn ra được bộ mặt và gu thẩm mỹ của gia chủ nên chủ nhà nào cũng mong muốn có được một không gian vượng khí phù hợp với tuổi của mình, để cảm thấy an tâm.

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách - Nội thất Lê Huy

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế phòng khách. Từ hướng đặt bàn ghế tiếp khách tới màu sắc, chất liệu, hình dáng,… tất cả đều được thiết kế dựa trên phong thủy phù hợp với gia chủ.

30+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách - Nội thất Lê Huy

Vừa rồi là một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại gồm: phòng khách tân cổ điển, phòng khách hiện đại, thiết kế phòng khách nhà ống, phòng khách liền kề bếp, phòng khách căn hộ chung cư, thiết kế phòng khách biệt thự,… Lê Huy hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình mẫu thiết kế nội thất phòng khách ưng ý.

Liên hệ ngay với Lê Huy khi bạn cần được tư vấn nhé!

Xem thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *