Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại chuyên nghiệp

Đối với bất kỳ công ty nào, mặc dù quy mô lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên ít hay nhiều, thì bộ mặt của văn phòng luôn được coi trọng nhất. Trong những năm gần đây, thiết kế nội thất văn phòng được nhiều chủ đầu tư quan tâm đến, bởi các chủ doanh nghiệp cũng nhận thấy rằng thiết kế nội thất văn phòng không chỉ có tác động lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên mà còn để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Nhưng, đối với bất kỳ ai, một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết kế một văn phòng đầy đủ tiện nghi, đẹp, tinh tế và hiện đại? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác và chi tiết nhất.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU CỦA LÊ HUY

Bản chất của thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nếu nội thất biệt thự xa hoa, trên hết là sự cân đối hài hòa giữa đường nét, hình khối và màu sắc; nội thất căn hộ xây dựng phong cách riêng nhờ sự đơn giản và hiện đại thì nội thất văn phòng đặt tiêu chí “đồng bộ” và “tiện dụng” làm kim chỉ nam trong quá trình thiết kế và thi công. Tại sao?

Văn phòng là nơi hội họp để mọi người thể hiện năng lực làm việc, ai cũng chiếm vị trí quan trọng như mọi người, cùng hít thở một bầu không khí, cùng cảm nhận và chịu ảnh hưởng của cùng một môi trường. Vì vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng, các kiến ​​trúc sư luôn quan tâm đến sự thống nhất hài hòa giữa không gian, màu sắc và nội thất đồng bộ trong toàn công ty.

Văn phòng là nơi giao dịch kinh doanh, buôn bán, là bộ mặt thể hiện tầm vóc và dấu ấn thương hiệu của công ty, công năng luôn là tiêu chí quan trọng cho việc triển khai bản vẽ thiết kế và lắp đặt nội thất.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là công năng sử dụng

Tiện lợi là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thiết kế văn phòng phù hợp với không gian sử dụng, tuy nhiên công năng sử dụng thôi chưa đủ để có một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi.

Để có thể tạo ra một không gian làm việc đẹp, thoải mái và mang đậm phong cách thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác như:

1. Chọn vật liệu nội thất phù hợp

Công năng sử dụng sẽ được tích hợp vào thiết kế nội thất, bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng và chất liệu nội thất cho văn phòng. Đối với những công ty lớn, có kinh phí đầu tư tốt cho hoạt động của công ty thì có thể lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ tài liệu cao cấp, đắt tiền để sử dụng và khẳng định phong cách của thương hiệu.

Tuy nhiên, với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, ngân sách hạn hẹp thì bạn nên lựa chọn thiết kế nội thất gỗ công nghiệp tích hợp tiện ích để xây dựng không gian văn phòng hợp lý tránh chi phí cao hơn so với chi tiêu.

Vì vậy, công năng sử dụng của nội thất liên quan mật thiết đến chi phí đầu tư, cần cân nhắc hợp lý trước khi mua nội thất.

2. Sắp xếp không gian nội thất một cách thông minh

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ khoảng 25m2, 30m2 và số lượng nhân viên ít, chúng ta có thể ưu tiên thiết kế nội thất mở. Chỉ đầu tư thiết kế nội thất những vật dụng cần thiết, như bàn nhân viên, bàn giám đốc, tủ tài liệu; chúng tiết kiệm không gian và giảm chi phí đầu tư. Nên chọn loại bàn làm việc có tuổi thọ cao, kê sát tường, không có vách ngăn hay kính để làm thông thoáng lối đi, đồng thời sử dụng các thiết kế nội thất thông minh tích hợp sẵn tiện ích để tiết kiệm diện tích sử dụng tối đa.

Đối với những văn phòng có diện tích lớn như 50m2, 60m2, 80m2, 100m2, số lượng nhân viên nhiều thì chúng ta có thể ưu tiên thiết kế ngăn chia, phân chia không gian thành các mục đích sử dụng: phòng làm việc của nhân viên, phòng họp, phòng sinh hoạt, … Mỗi không gian nhỏ sẽ đầu tư những món nội thất cần thiết tùy theo quy mô và kinh phí đầu tư của công ty. Phòng làm việc của nhân viên: Thiết kế dãy bàn làm việc có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư mà không phá vỡ tính liên tục của không gian.

Phòng giám đốc: Nên chọn những đồ nội thất khác để phân biệt với các bộ phận khác. Nội thất có thể được trang trí và lựa chọn theo phong thủy và sở thích cá nhân của giám đốc.

Phòng họp: Là không gian để công ty có thể tìm ra cách triển khai kế hoạch công việc trong cuộc họp công ty, vì vậy hãy lựa chọn thiết kế thoải mái, màu sắc nhã nhặn, đủ ánh sáng để tăng độ tập trung cho mọi người.

Phòng khách: Chú ý đầu tư ánh sáng và nội thất hiện đại, trang nhã, hài hòa sẽ gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

3. Thiết kế nội thất văn phòng phải chú ý đến không gian

Có 24 giờ mỗi ngày và nhân viên dành 8 giờ trong văn phòng công ty để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Văn phòng được ví như ngôi nhà, là người bạn thân thiết thứ hai của họ sau gia đình, chính vì vậy việc đầu tư cho khu vực làm việc chính là đầu tư cho không gian sống cho nhân viên giúp họ có tinh thần làm việc tốt hơn, khơi dậy tinh thần vui vẻ và mang lại hiệu quả cao hơn.

Văn phòng được thiết kế theo không gian mở, xóa bỏ sự ngăn cách cứng nhắc của những bức tường hay vách ngăn để đảm bảo sự giao thoa và hài hòa giữa các không gian nhỏ, cùng với sự xuất hiện của cây xanh là điểm nhấn tinh tế cho không gian làm việc của bạn.

4. Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế văn phòng

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế, phong cách nội thất văn phòng thường hướng đến tính thẩm mỹ, tiện nghi và độc đáo. Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực gia công, sản xuất … thì phong cách dựa trên sự đơn giản làm tiêu chí hàng đầu để thiết lập không gian làm việc cho nhân viên.

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín – chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng, cái tên Lê Huy đã được rất nhiều khách hàng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận biết đến bởi những cam kết về chất lượng tạo dựng niềm tin với khách hàng.

  • Chúng tôi cam kết luôn đi đầu trong xu hướng thiết kế mới của thời đại và thỏa mãn thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng.
  • Có đội ngũ kiến ​​trúc sư dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo khắt khe, kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế theo yêu cầu.
  • Lê Huy cam kết công trình đảm bảo chất lượng, an toàn và đúng bản vẽ thiết kế.
  • Cam kết sẽ có mức giá hợp lý để đảm bảo việc thi công được tiến hành đúng thời hạn.
  • Cam kết bảo hành, bảo trì dài hạn, tư vấntoàn miễn phí cho khách hàng.

tu-van-thiet-ke-noi-that-xay-dung

tu-van-thiet-ke-noi-that-hinh-anh

tu-van-thiet-ke-noi-that